Thứ tư 16/01/2019 10:53

Áp dụng cơ chế đặc thù, TP HCM tăng thu nhập cho cán bộ công chức

15:31 | 09/11/2018

|
Bắt đầu từ tháng 11/2018, TP HCM sẽ chi trả thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố theo mức độ hoàn thành nhiệm vụ hằng quý.  
ap dung co che dac thu tp hcm tang thu nhap cho can bo cong chucTừ 1/7/2019, lương công chức tăng lên 1,49 triệu đồng/tháng
ap dung co che dac thu tp hcm tang thu nhap cho can bo cong chucCông chức, viên chức chính thức được tăng lương

Thông tin tại Hội nghị triển khai thực hiện Đề án ủy quyền và Đề án thu nhập tăng thêm của UBND TP HCM (theo Nghị quyết 54 của Quốc hội về Thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM) do UBND thành phố tổ chức ngày 9/11.

Để đảm bảo tính công bằng, tạo động lực cho cán bộ công chức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ thì thu nhập tăng thêm được chi trả căn cứ theo hiệu quả công việc của cán bộ, công chức, viên chức tại từng cơ quan, đơn vị chứ không cào bằng. Thu nhập tăng thêm này chỉ thực hiện đối với những cán bộ, công chức, viên chức được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Và thủ trưởng từng sở ngành, đơn vị là người chịu trách nhiệm trong việc đánh giá cán bộ.

Hệ số điều chỉnh thu nhập tăng thêm sẽ theo lộ trình: Năm 2018 tăng tối đa là 0,6 lần so với tiền lương theo ngạch, bậc, chức vụ (tiền lương theo ngạch, bậc, chức vụ là tiền lương đã bao gồm tăng lương theo lộ trình của Chính phủ); năm 2019 sẽ tăng thu nhập tối đa 1,2 lần và năm 2020 tăng tối đa 1,8 lần.

ap dung co che dac thu tp hcm tang thu nhap cho can bo cong chuc
Toàn cảnh hội nghị

Với Đề án ủy quyền thì bắt đầu từ tháng 1/2019, UBND TP HCM sẽ thực hiện ủy quyền hầu hết các lĩnh vực cho các quận, huyện, sở, ngành nhằm đáp ứng hiệu quả trong giải quyết công việc, cũng như tạo thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Theo đó UBND TP HCM sẽ ủy quyền cho các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố; các ban quản lý, cơ quan hành chính khác thuộc UBND thành phố; các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố, UBND các quận, huyện… khoảng 90 đầu việc. Cụ thể như, Sở Xây dựng được ủy quyền quyết định duyệt giá bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước, lựa chọn đơn vị quản lý vận hành nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được ủy quyền phê duyệt kế hoạch thực hiện quỹ lương hằng năm của các doanh nghiệp nhà nước;…

Mai Phương

Share on Google+
Loading...
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • bidv-29-6-2018
  • vietdragon-land
  • pvgas
  • vietdragon-land
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps