Cảm xúc thật mang tên “Vô đề”

16:51 | 31/08/2012

|
(Petrotimes) - Họa sĩ trẻ Trần Thế Vĩnh có buổi triển lãm giới thiệu tranh về những cảm xúc chân thật của con người mang tên “Vô đề” tại Tự Do Gallery.

Trần Thế Vĩnh sinh năm 1986 tại Quảng Trị, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật Huế năm 2010. Anh là họa sĩ trẻ nhất trong phòng tranh Tự Do, và “Vô đề” là đề tài cuộc triển lãm cá nhân đầu tiên của anh với 21 tác phẩm trừu tượng cùng mang tên “Vô đề”.

Tác giả trẻ Trần Thế Vĩnh

Hàng ngày, các giác quan liên tục tiếp nhận tín hiệu từ ngoại giới (hình ảnh, âm thanh..), một cách có ý thức hoặc vô thức. Đời sống là nguồn cung cấp phong phú, khi trực tiếp, khi gián tiếp, qua mắt nhìn và tai nghe của người nghệ sĩ. Nhiều thông tin tưởng chừng bị lãng quên, nhưng chúng không mất hẳn, mà lắng đọng vào tiềm thức.

Tiềm thức hoạt động không ngừng, lục tung kho lưu trữ vô hạn, xé nát các tín hiệu thành vô số mảnh vụn, rồi sắp xếp lại theo cách riêng nào đó, để tái tạo các tín hiệu mới, có khi giống, có khi khác hẳn thông tin nguyên thủy.

Lúc tiềm thức bất ngờ bật dậy, thúc đẩy Trần Thế Vĩnh dàn trải ý tưởng và cảm xúc lên mặt bố thành các bức tranh trừu tượng. Đó là là những cảm xúc chân thật, dù mạnh mẽ, dữ dội, vui tươi, ưu tư hay mơ mộng, nhẹ nhàng...

Đường nét và màu sắc trong tranh của anh sinh động và đầy ngẫu hứng.

Trần Thế Vĩnh đã tham gia 4 cuộc triển lãm từ năm 2005. “Vô đề” là cuộc triển lãm cá nhân đầu tiên của anh sau khi tốt nghiệp đại học với những cung bậc cảm xúc riêng.

Buổi triển lãm của họa sĩ trẻ Trần Thế Vĩnh bắt đầu từ ngày 1 đến 20/9 tại Tự Do Art Gallery, 53 Hồ Tùng Mậu ,Quận 1, TP HCM.

Petrotimes xin giới thiệu đến độc giả những bức tranh mang tên "Vô đề":

Nguyễn Hiển