Thứ hai 18/02/2019 11:08

Đại diện Việt Nam đạt Huy chương vàng trang phục dân tộc tại Miss Earth 2018

10:51 | 12/10/2018

|
Vượt qua 94 nước, đại diện Việt Nam Nguyễn Phương Khánh đã xuất sắc đạt Huy chương vàng trang phục dân tộc Châu Á và Châu Đại dương tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018 với bộ trang phục “Nữ thần mặt trời”.  

Năm nay, chủ đề của Quốc phục tại cuộc thi là “Vị thần của trái đất”. Ban tổ chức chia làm 5 nhóm thi để phù hợp với văn hoá, hình ảnh các khu vực trên thế giới. Như vậy, Phương Khánh đạt Huy chương vàng cùng 4 đại diện của các khu vực khác.

Bộ Quốc phục dự thi của Phương Khánh có tên “Nữ thần mặt trời” do NTL Linh San thực hiện. Bộ quốc phục được lấy cảm hứng từ hình ảnh các vị thần Hy Lạp, đặc biệt là vị thần Mặt trời, đúng theo chủ đề của cuộc thi.

dai dien viet nam doat huy chuong vang trang phuc dan toc tai miss earth 2018
Đại diện Việt Nam - Nguyễn Phương Kháng (ở giữa)

NTK Linh San đã khéo léo kết hợp hình ảnh nữ thần cùng thiết kế của áo dài Việt, mấn đội đầu kết hợp cùng hình ảnh mũ đội nữ thần quen thuộc trong thần thoại Hy Lạp.

Đặc biệt là sự kết hợp với chiếc áo choàng của các vị nữ tướng Việt Nam đã tạo nên một bộ Quốc phục nhìn vừa quen vừa lạ, dù có chút pha trộn giữa hình ảnh phương tây nhưng vẫn mang nét đẹp đặc trưng của Quốc phục Việt Nam.

Chính sự độc đáo này đã giúp Phương Khánh chinh phục Ban giám khảo và đạt giải trang phục dân tộc đẹp nhất.

dai dien viet nam doat huy chuong vang trang phuc dan toc tai miss earth 2018
Nhà thiết kế Linh San đã khéo léo kết hợp hình ảnh nữ thần cùng thiết kế của áo dài Việt, mấn đội đầu kết hợp cùng hình ảnh mũ đội nữ thần quen thuộc trong thần thoại Hy Lạp.
dai dien viet nam doat huy chuong vang trang phuc dan toc tai miss earth 2018
Toàn bộ Quốc phục của Nguyễn Phương Khánh

NTK Linh San chia sẻ: “Trái Đất từ thuở sơ khai cho đến nay và kể cả muôn loài vạn vật trong cuộc sống đều không thể thiếu đó là ánh nắng mặt trời, mặt trời là nguồn năng lượng thiêng liêng của sự sinh tồn và phát triển. Chính vì vậy, tôi đã thiết kế nên bộ “Nữ thần mặt trời” để nói lên ý nghĩa thiêng liêng đó, trên thiết kế chúng tôi khắc hoạ hình ảnh các muông thú, đặc biệt là những chủng loài đang trên bờ vực tuyệt chủng như Tê giác, Linh dương, chim Hồng hạc, rừng cây, sông núi… như lời nhắc nhở mọi người cần phải bảo vệ môi trường, như bảo vệ nguồn sáng của ánh sáng mặt trời cũng là bảo vệ chính sự sống của chúng ta”.

Thiết kế “Nữ thần mặt trời” của NTK Linh San cũng là một sự hoà trộn giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại, chính vì vậy, trang phục vừa uy nghi, lộng lẫy nhưng vẫn hết sức gợi cảm, mềm mại, nữ tính và sang trọng.

Từ Philippines, Phương Khánh xúc động nói: “Tôi tự hào vô cùng, sau khi kết thúc phần thi, giới truyền thông đã bày tỏ lời khen ngợi trang phục của Việt Nam, các đài truyền hình đã quay rất kỹ từng chi tiết của bộ trang phục. Tôi tự hào và hạnh phúc không biết diễn tả sao cho hết”.

dai dien viet nam doat huy chuong vang trang phuc dan toc tai miss earth 2018

Mục sở thị “lò” đào tạo hoa hậu ở Phillipines

Đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2018 – Nguyễn Phương Khánh đang được luyện tập tại “lò” đào tạo Hoa hậu Kagandahang Flores của Phillipines.

dai dien viet nam doat huy chuong vang trang phuc dan toc tai miss earth 2018

Lộ dàn giám khảo “khủng” của “Ngôi sao danh vọng” tại TP.HCM

Dự án “Ngôi sao danh vọng- Leading stars Project” vừa ra thông báo chính thức về việc bà Lorraine Schuck, Chủ tịch Miss Earth sẽ tới Việt Nam để tìm kiếm đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Trái đất 2018.

dai dien viet nam doat huy chuong vang trang phuc dan toc tai miss earth 2018

Khả Trang giành ngôi quán quân cuộc thi Siêu mẫu Quốc tế 2018

Vượt qua 29 đối thủ đến từ các quốc gia trên thế giới, Dương Nguyễn Khả Trang, “chiến binh” đầu tiên của dự án “Ngôi sao danh vọng - Leading stars project” đã đăng quang quán quân cuộc thi Siêu mẫu Quốc tế - Super model international 2018, diễn ra tại Thái Lan.

Huy An

Share on Google+
Loading...