Giá vàng hôm nay 6/5: Lo ngại lạm phát giúp giá vàng ngược chiều đi lên

06:53 | 06/05/2021

|
Trong bối cảnh đồng USD vẫn trên đà phục hồi, giá vàng hôm nay quay đầu tăng nhẹ khi nỗi lo lạm phát được dấy lên và tâm lý chốt lời của nhà đầu tư lắng xuống.
gia-vang-hom-nay-245-roi-xa-moc-34-trieu-dongluong
Ảnh minh hoạ

Tính đến đầu giờ sáng ngày 6/5, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.785,48 USD/Ounce.

So với đầu năm 2021, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 215 USD. Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 49,68 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 5,98 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 6/2021 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.785,4 USD/Ounce, tăng 1,1 USD/Ounce trong phiên nhưng đã tăng khoảng 7 USD so với cùng thời điểm ngày 5/5.

Giá vàng ngày 6/5 quay đầu tăng nhẹ chủ yếu do lo ngại lạm phát được dấy lên và tâm lý chốt lời của nhà đầu tư lắng xuống.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ, bà Janet Yellen vừa có phát biểu cho rằng lãi suất đồng USD cần phải tăng để giúp nền kinh tế tránh tình trạng “quá nóng” khi các kế hoạch chi tiêu trị giá gần 6.000 tỷ USD của Tổng thống Joe Biden được triển khai. Và dù sau đó, bà Yellen đã lên tiếng làm rõ rằng bà không thấy dấu hiệu của làm phát và không hề có ý dự đoán động thái của FED thì tuyên bố trên vẫn khiến giới đầu tư tỏ ra thận trọng.

Giá vàng hôm nay quay đầu tăng nhẹ còn tâm lý chốt lời của nhà đầu tư tạm thời lắng xuống trước diễn biến tiêu cực của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng ngày 4/5 cũng bị hạn chế đáng kể bởi sự phục hồi cảu đồng USD.

Ghi nhận cùng thời điểm, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 91,240 điểm, tăng 0,34%.

Tại thị trường trong nước, hiện giá vàng 9999 niêm yết tại TP Hồ Chí Minh đứng ở mức 55,31 – 55,66 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 55,25 – 55,65 triệu đồng/lượng. Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng 9999 được niêm yết tại Hà Nội ở mức 55,35 – 55,65 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc

Điện than, điện khí “nhường đất” cho năng lượng tái tạo, vận hành hệ thống điện gặp khóĐiện than, điện khí “nhường đất” cho năng lượng tái tạo, vận hành hệ thống điện gặp khó
Các chuyên gia đánh giá cao EVN chủ động cung cấp thông tin về tình hình vận hành hệ thống điệnCác chuyên gia đánh giá cao EVN chủ động cung cấp thông tin về tình hình vận hành hệ thống điện
EVN triển khai công cụ giúp khách hàng tự ước tính sản lượng điện tiêu thụ trong sinh hoạtEVN triển khai công cụ giúp khách hàng tự ước tính sản lượng điện tiêu thụ trong sinh hoạt

  • pvp-ctcp
  • pvgas