Giá vàng hôm nay 8/4: Mất lực đỡ, quay đầu giảm mạnh

06:45 | 08/04/2021

|
Bức tranh kinh tế toàn cầu thêm màu sáng, trong khi đồng USD phục hồi trở lại đã kéo giá vàng hôm nay quay đầu giảm mạnh.
Giá vàng hôm nay 8/4: Mất lực đỡ, quay đầu giảm mạnh
Ảnh minh hoạ

Tính đến đầu giờ sáng ngày 8/4, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.735,84 USD/Ounce, giảm khoảng 7 USD/Ounce so với cùng thời điểm ngày 7/4.

So với đầu năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 226 USD. Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 48,40 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 6,85 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 6/2021 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.736,5 USD/Ounce, giảm 4,0 USD/Ounce trong phiên.

Giá vàng ngày 8/4 có xu hướng giảm mạnh chủ yếu do đồng USD phục hồi trở lại.

Đồng bạc xanh tăng giá khi mà các dữ liệu kinh tế được công bố thời gian gần đây cho thấy kinh tế Mỹ đang phục hồi nhanh hơn các nền kinh tế khác. Đà phục hồi này được đánh giá sẽ mạnh hơn khi các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế mới được triển khai. Hiện Mỹ đang triển khai gói hỗ trợ, kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD.

Ghi nhận cùng thời điểm, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 92,418 điểm, tăng 0,08%.

Giá vàng hôm nay cũng chịu áp lực giảm giá mạnh bởi triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu ngày một lớn nhờ động lực từ các nền kinh tế lớn như Mỹ, Trung Quốc… và đặc biệt là cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.

Lãi suất trái phiếu Mỹ tăng cộng với tâm lý chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư cũng là những nhân tố tạo sức ép khiến giá vàng giảm mạnh.

Những động lực vốn đã hỗ trợ giá vàng tăng cao trong năm 2020 giờ đang yếu dần và mất đi, đây được xem là một chỉ báo về xu hướng của giá vàng thời gian tới.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, giá vàng ngày 8/4 vẫn có được sự hỗ trợ bởi lo ngại lạm phát gia tăng cũng như nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh. Kinh tế Mỹ phục hồi nhanh cũng kéo theo thâm hụt thương mại của nước này với các nước khác tăng cao. Các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế của Mỹ được đặt nhiều kỳ vọng nhưng nó cũng tạo áp lực tăng thuế.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 7/4, giá vàng 9999 niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 54,85 – 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 54,80 – 55,20 triệu đồng/lượng. Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng 9999 được niêm yết tại Hà Nội ở mức 54,87 – 55,20 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc

Giá dầu trước nhiều thách thức, rủi ro
Vụ 200 triệu lít xăng giả: Bắt một tổng giám đốc công ty nhiên liệu
Xăng giả lộng hành: Phải xử nghiêm, phạt nặng
Xăng giả, xăng lậu lộng hành từ “kẽ hở” chính sách

  • pvp-ctcp
  • pvgas