Hà Nội chung tay giúp Hải Dương - Quảng Ninh tiêu thụ nông thủy sản

07:00 | 24/02/2021

|
Ngày 23/2, Sở Công Thương Hà Nội đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng, tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thủy hải sản của hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.
Phát động chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản”Phát động chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản”
"Giải cứu" nông sản: Những lời "gan ruột" từ tâm dịch Hải Dương!
Bộ Công Thương: Khẩn cấp chung tay gỡ khó cho nông sản vùng dịchBộ Công Thương: Khẩn cấp chung tay gỡ khó cho nông sản vùng dịch
Hà Nội chung tay giúp Hải Dương - Quảng Ninh tiêu thụ nông thủy sản
Đông đảo người dân đến mua nông sản giúp bà con vùng dịch

Do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến công tác kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông, thủy sản đến thời điểm thu hoạch trên địa bàn hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh gặp rất nhiều khó khăn. Tỉnh Quảng Ninh đang tồn 500 tấn hải sản. Tỉnh Hải Dương tồn đọng 90 nghìn tấn rau quả, 550 tấn gà đồi Chí Linh; 550 tấn thủy sản... Vì vậy, để giúp nông dân tiêu thụ được sản phẩm đến thời điểm thu hoạch, Sở Công Thương Hà Nội để nghị các đơn vị, cơ quan, đoàn thể hỗ trợ, triển khai “Chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh”.

Sở Công Thương Hà Nội đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các quận, huyện, thị xã, các nhà trường phối hợp các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn trường học liên hệ, khai thác nông, thủy sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh phục vụ suất ăn học sinh, sinh viên.

Sở Công Thương Hà Nội cũng đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố chỉ đạo và triển khai đến Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã biết về ý nghĩa chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh để vận động, triển khai đến các công đoàn cơ sở. Về việc này, các tổ chức chính trị xã hội thuộc thành phố triển khai đến các cấp hội, đoàn thể chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Công đoàn các sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan thành phố Hà Nội làm đầu mối thông báo chương trình đến cán bộ, công chức, người lao động trực thuộc đơn vị để tổng hợp và kết nối, tích cực đặt mua sản phẩm với các đơn vị cung ứng.

Cùng với đó, đề nghị các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi, cửa hàng thực phẩm, doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn tập thể: Tiếp tục tăng cường, khai thác sản phẩm nông, thủy hải sản hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đưa vào hệ thống phân phối của đơn vị, các bếp ăn tập thể phục vụ học sinh, sinh viên, người lao động tại Hà Nội và tại các tỉnh, thành phố.

Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu các sản phẩm của tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh khi đưa ra thị trường tiêu thụ cần thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch cho người, phương tiện và hàng hóa lưu thông theo quy định của ngành Y tế và đã được các cơ sở giết mổ, các đơn vị phân phối hỗ trợ tối đa để hạ giá thành sản phẩm.

Phú Văn

  • bidv-pay
  • yen-tu