Hà Nội: Học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/4

08:42 | 28/03/2020

|
(PetroTimes) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và bảo đảm mục tiêu an toàn sức khỏe cho học sinh, chiều 27/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu cho học sinh trên toàn địa bàn tiếp tục nghỉ học hết ngày 15/4.    
ha noi hoc sinh tiep tuc nghi hoc den het ngay 154Công nhận kết quả đánh giá thường xuyên khi dạy học qua Internet, trên truyền hình
ha noi hoc sinh tiep tuc nghi hoc den het ngay 154Bộ GD&ĐT hướng dẫn về việc dạy học qua Internet, trên truyền hình
ha noi hoc sinh tiep tuc nghi hoc den het ngay 154Đảm bảo quyền lợi và nhu cầu học tập của học sinh
ha noi hoc sinh tiep tuc nghi hoc den het ngay 154
Ảnh minh họa

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội ngày 27/3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu, học sinh các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông, học viên các trường cao đẳng, dạy nghề trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 15/4.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu các tỉnh, thành phốáp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người kể từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4. Vì thế, các trường học, cơ sở dạy nghề không tổ chức cho học sinh đến trường dưới mọi hình thức, tiếp tục cho học sinh, học viên trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 15/4.

Để hạn chế các ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới việc học tập của học sinh, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, ngay từ khi học sinh bắt đầu nghỉ học, Sở đã tổ chức 3 hội nghị trực tuyến với hiệu trưởng các trường học trên toàn thành phố để hướng dẫn, quán triệt các giải pháp phòng bệnh, chuẩn bị điều kiện cho học sinh đi học trở lại. Đến nay, các trường đã khử khuẩn 8 lần.

Đồng thời, Sở xác định việc học trong thời gian không thể bị ảnh hưởng quá nhiều, do đó ngay từ đầu mùa dịch khi học sinh bắt đầu nghỉ, Sở đã có văn bản hướng dẫn các nhà trường hỗ trợ học sinh học trực tuyến trên hệ thống Hanoi Study và dạy học trên truyền hình được bắt đầu từ ngày 9/3, dạy cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12.

Song song với đó, Sở GD&ĐT đã thành lập 6 đoàn kiểm tra các cơ sở phòng chống dịch cũng như kiểm soát nội dung dạy học mới. Ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: “Dù thay đổi phương thức dạy học mới không tránh khỏi khó khăn nhưng Sở vẫn yêu cầu các đơn vị phải cùng vào cuộc, cam kết thực hiện để đảm bảo chất lượng toàn ngành”.

N.H

  • bidv-65-nam