Thứ ba 19/02/2019 06:08

Hạnh phúc và tự hào khi con có vết bớt đặc biệt

14:54 | 12/10/2018

|
Một người mẹ đã nhờ chuyên gia trang điểm vẽ lên khuôn mặt mình một vết bớt giống con trai để có thể cảm nhận được cảm giác của con khi phải đối mặt với mọi tình huống.  

Enzo Cestari năm nay đã được một tuổi, bé sinh ra với một vết bớt tối che phủ phần lớn ở trán và kéo dài đến một bên mũi.

Tuy nhiên, mẹ của bé, Carolina Giraldelli, 26 tuổi, đến từ Cáceres, Brazil, đã thề rằng sẽ không bao giờ phải che giấu vết bớt đó, để chắc chắn rằng con trai cô là một người hoàn hảo như thế nào.

“Tôi thú nhận rằng đã có một khoảng thời gian rất mệt mỏi và khó khăn cho vợ chồng tôi và con trai khi lúc nào cũng cảm nhận được ánh mắt của xã hội dòm ngó, xì xào những điều mà bản thân tôi biết nó không hề hay ho, tốt đẹp chút nào! Những cái nhìn tỏ vẻ đáng thương, khinh thường, sợ hãi và đôi khi là ghê tởm luôn chĩa vào chúng tôi!”, Giraldelli nói.

hanh phuc va tu hao khi con co vet bot dac biet

"Mặc dù đây không phải điều dễ dàng để chấp nhận, nhưng chồng tôi và tôi vẫn quyết định tỏ thái độ và hành động bình thường, mặc những lời ra tiếng vào. Chúng tôi chỉ muốn tiếp sức cho con trai mình, để con có thể luôn tự tin vào chính bản thân và bước tiếp”.

"Khi ai đó cảm thấy bị quấy rầy, tò mò hoặc sợ hãi chỉ vì nhìn vào vết bớt trên khuôn mặt con trai chúng tôi, chúng tôi luôn cố gắng làm cho con hiểu rằng dù có vết bớt trên khuôn mặt thì con vẫn luôn là một cậu bé bình thường được vui đùa, giao lưu kết bạn, được cho đi và nhận lại tình cảm từ mọi người như những đứa trẻ khác”.

Trong một lần kỷ niệm điều đặc biệt của con trai mình, cô đã hỏi người bạn của mình là nghệ sĩ trang điểm vẽ lên khuôn mặt mình một vết bớt y hệt vết bớt của Enzo.

Cô hy vọng rằng bằng cách này, cô có thể hiểu rõ hơn những định kiến mà con trai cô đã và đang phải đối mặt ​​và nó đã thật sự khiến cô bất ngờ.

"Sau khi phần trang điểm hoàn thành, tôi thật sự rất bất ngờ và xúc động vì tôi cảm thấy mình như người phụ nữ đẹp nhất thế giới", Giraldelli chia sẻ.

hanh phuc va tu hao khi con co vet bot dac biet

"Khi tôi về nhà, phản ứng của Enzo hoàn toàn là những niềm vui và hạnh phúc, dù cho con cũng không hoàn toàn hiểu được mọi chuyện.

Sau khi chụp những bức ảnh để lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp đẽ này, tôi đã đến chỗ làm với lớp trang điểm trên mặt.

Mọi người đã nhìn tôi với những cái nhìn khác nhau, nhưng tôi vẫn tỏ ra bình tĩnh vì tôi cảm thấy mình đang là người mẹ tự hào nhất trên thế giới", Giraldelli nói.

Giraldelli đẻ mổ và sinh Enzo vào tháng 5/2017, khi thấy dây rốn của con quấn quanh cổ hai vòng, Giraldelli tiết lộ rằng ban đầu cô nghĩ vết bớt chỉ là "một chút bụi bẩn", nhưng đến khi cô nhận ra đó là vết bớt, cô đã khóc và chỉ có suy nghĩ biết ơn rằng con đã được sinh ra khỏe mạnh.

Cô biết rằng từ thời điểm đó cô cần trở nên mạnh mẽ hơn, can đảm và dũng cảm để giúp con trai vượt qua những trở ngại mà con có thể phải đối mặt khi lớn lên.

Sau khi chia sẻ hình ảnh mình “mang” một vết bớt trên mặt lên mạng xã hội, Giraldelli đã bị choáng ngợp bởi vô số những bình luận ủng hộ.

"Những lời nói an ủi, động viên và khuyến khích đến con trai tôi rất rất nhiều và tôi đã rất hạnh phúc và chìm đắm trong những lời bình luận đó. Tôi tin rằng vô số bà mẹ sẽ có những cảm giác tương tự khi họ nhìn thấy hình ảnh của tôi với con trai tôi”, Giraldelli chia sẻ.

hanh phuc va tu hao khi con co vet bot dac biet Bé trai 11 tuổi có khối u não to bằng quả bóng tennis
hanh phuc va tu hao khi con co vet bot dac biet Bé trai 4 tuổi bị kết án tù chung thân vì tội giết người
hanh phuc va tu hao khi con co vet bot dac biet Bé trai 1 tuổi khổ sở vì môi ‘nở như hoa’

Việt Châu

Independent

Share on Google+
Loading...
  • evn
  • giao-ban-nha
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
dung ky vong gia dau som tang tro lai

Đừng kỳ vọng giá dầu sớm tăng trở lại

Hãy nhanh chóng thích nghi với mức giá dầu hiện nay, hay thậm chí thấp hơn nữa khi lượng cung ngày càng vượt quá nhu cầu. Đừng kỳ vọng giá dầu sẽ tăng trở lại trong thời gian ngắn, chuyên gia năng lượng Luay Al-Khatteeb ...
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • pvgas
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps