Thứ tư 16/01/2019 10:46

Israel tiến hành Vòng đấu thầu cấp phép thăm dò khai thác khí ngoài khơi lần thứ 2

06:23 | 09/11/2018

|
Hôm 04/11, Bộ trưởng Năng lượng Israel Yuval Steinitz đã khởi động vòng đấu thầu cấp phép thăm dò và khai thác khí ngoài khơi lần thứ hai cho 19 Lô thuộc năm khu vực khác nhau ở phía Nam vùng đặc quyền kinh tế của Israel. Mỗi Lô có diện tích lên đến 154 dặm vuông. Dự kiến kết quả trúng thầu ​​sẽ được công bố vào tháng 7/2019.    

Theo ông Yuval Steinitz: vòng đấu thầu này được tiến hành nhằm tiếp tục phát triển thị trường khí thiên nhiên ở Israel, nâng cao khả năng cạnh tranh và củng cố mở rộng an ninh năng lượng cho quốc gia này. Chiến lược này cũng phù hợp với tiến độ xây dựng đường ống khí đốt ngầm giữa Israel và châu Âu, sẽ cho phép Israel xuất khẩu khí đốt sang Hy Lạp, Ý và phần còn lại của châu Âu.

israel tien hanh vong dau thau cap phep tham do khai thac khi ngoai khoi lan thu 2

Vòng đấu thầu cấp phép thăm dò ngoài khơi đầu tiên của Israel được thực hiện vào năm 2016. Khi đó Energean và một liên danh các công ty từ Ấn Độ đã được cấp phép thăm dò cho sáu lô.

Đến nay, một số mỏ khí đã được phát hiện ở ngoài khơi Israel, bao gồm mỏ khí Leviathan trong năm 2010, mỏ khí Aphrodite / Ishai trong năm 2012 và các mỏ khí Karish và Tanin trong 2012-2013.

israel tien hanh vong dau thau cap phep tham do khai thac khi ngoai khoi lan thu 2 Israel phê duyệt phương án phát triển mỏ khí Karish và Tanin
israel tien hanh vong dau thau cap phep tham do khai thac khi ngoai khoi lan thu 2 Shell mua khí thiên nhiên của Israel để hóa lỏng

Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI)

Share on Google+
Loading...