Thứ tư 20/02/2019 22:32

Mỹ triển khai B-2 tới Trân Châu Cảng để "đề phòng" Trung Quốc?

20:32 | 11/10/2018

|
Sau khi Trung Quốc chế tạo thành công tên lửa đạn đạo DF-26, quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc diễn tập quân sự liên quan đến 3 chiếc máy bay B-2 Spirit tại căn cứ Pearl Harbor-Hickam (Trân Châu Cảng-Hickam).  
my trien khai b 2 toi tran chau cang de de phong trung quocMáy bay ném bom PAK DA của Nga sẽ vượt trội B-2 của Mỹ?
my trien khai b 2 toi tran chau cang de de phong trung quocHoa Kỳ: “Bóng ma” trên bầu trời được trang bị radar mới
my trien khai b 2 toi tran chau cang de de phong trung quoc
B-2 Spirit tại Pearl Harbor-Hickam

Hoa Kỳ lần đầu tiên triển khai máy bay ném bom chiến lược B-2 đến căn cứ Pearl Harbor-Hickam (ở đảo Hawaii). Một video đăng tải trên YouTube cho thấy các máy bay ném bom chiến lược B-2 hạ cánh xuống Pearl Harbor-Hickam.

Các cuộc diễn tập của ba chiếc máy bay này diễn ra từ ngày 15/8 - 27/9. Gần 200 phi công đã tham gia diễn tập. Mục tiêu của đợt tập luyện này là nhằm hoàn thiện sự tương tác giữa B-2 với máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor thế hệ thứ 5.

Theo Popular Mechanics, việc triển khai B-2 đến Trân Châu Cảng được cho là có liên quan tới việc Trung Quốc chế tạo thành công tên lửa DF-26, có khả năng bắn đến đảo Guam, nơi có căn cứ chiến lược lớn nhất của Mỹ ở Thái Bình Dương.

B-2 Spirit là máy bay đắt nhất thế kỷ XX, với tổng chi phí ước tính là 2,2 tỷ USD/chiếc. B-2 Spirit lần đầu tiên được sử dụng trong cuộc chiến Kosovo vào năm 1999, sau đó là ở Afghanistan năm 2001, tại Iraq năm 2003, cũng như ở Libya vào năm 2011.

Th.Long

Sputnik

Share on Google+
Loading...
  • evn
  • giao-ban-nha
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
dung ky vong gia dau som tang tro lai

Đừng kỳ vọng giá dầu sớm tăng trở lại

Hãy nhanh chóng thích nghi với mức giá dầu hiện nay, hay thậm chí thấp hơn nữa khi lượng cung ngày càng vượt quá nhu cầu. Đừng kỳ vọng giá dầu sẽ tăng trở lại trong thời gian ngắn, chuyên gia năng lượng Luay Al-Khatteeb ...
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • pvgas
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps