-->

NATO chuẩn bị tập trận quy mô lớn

10:57 | 04/02/2020

|
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg mới đây cho biết, khoảng 37.000 binh sĩ đến từ 18 quốc gia sẽ tham gia cuộc tập trận do Mỹ tổ chức với tên gọi "Người bảo vệ châu Âu 2020".
nato chuan bi tap tran quy mo lon
Các binh sĩ Mỹ trong một cuộc tập trận

Ông Stoltenberg nói: "Khoảng 37.000 binh sĩ từ 18 nước sẽ tham gia cuộc tập trận mang tên Người bảo vệ châu Âu 2020 do Mỹ tổ chức. Đây là đợt triển khai quân lớn nhất của Mỹ tới châu Âu trong hơn 25 năm qua".

"Cuộc tập trận cũng thể hiện cam kết mạnh mẽ của chính quyền Washington đối với NATO, cũng như với an ninh châu Âu", Tổng thư ký Stoltenberg nhấn mạnh.

Cũng theo ông Stoltenberg, cuộc tập trận "Người bảo vệ châu Âu 2020" hoàn toàn không có mục đích chống lại bất cứ quốc gia cụ thể nào. Hoạt động này chỉ mang tính phòng thủ, thể hiện khả năng nhanh chóng điều động một lượng lớn binh sĩ từ Mỹ tới châu Âu, nhằm giúp bảo vệ đồng minh NATO trong trường hợp cần thiết.

Được biết, cuộc tập trận sẽ được tổ chức vào tháng 5 và tháng 6 tới, chủ yếu diễn ra ở Đức, Ba Lan và các quốc gia Baltic.

Mỹ sẽ điều động 20.000 binh sĩ tới châu Âu trong những tháng tới.

Bình An

japantimes