Nga muốn cùng Mỹ dỡ bỏ các hạn chế ngoại giao

14:32 | 05/12/2021

|
(PetroTimes) - Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói rằng, Moscow đã đề xuất cùng Washington dỡ bỏ các hạn chế đối với các cơ quan đại diện ngoại giao của hai nước.
Đại sứ quán Nga tại Mỹ.
Đại sứ quán Nga tại Mỹ.

Theo ông Antonov, các cuộc thảo luận giữa đôi bên đang diễn ra nhằm tìm giải pháp cho vấn đề liên quan đến việc cấp visa cho các nhân viên ngoại giao.

Trước đó, vào tháng 8 vừa qua, Đại sứ quán Mỹ tại Moscow đã áp dụng chính sách cho phép các thành viên trong gia đình của nhân viên đại sứ quán tự nguyện rời Nga, trong bối cảnh đôi bên đang tranh cãi về nhiệm kỳ của các nhà ngoại giao tại đại sứ quán hai nước.

Trong một diễn biến liên quan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nước này và Nga đã đạt những bước tiến trong giải quyết bế tắc liên quan vấn đề nhân sự của đại sứ quán hai nước. Điều này đạt được sau một cuộc gặp ở thủ đô Vienna, Áo giữa các quan chức Nga và một phái đoàn Mỹ do Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề châu Âu và Á-Âu Christopher Robinson dẫn đầu.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố rằng: "Nga - Mỹ cần các kênh liên lạc mở, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng gia tăng. Sự hoạt động của một Đại sứ quán đóng vai trò hết sức quan trọng đối với vấn đề ngoại giao, và đó là lý do vì sao chúng ta phải nỗ lực giải quyết các khúc mắc này".

Nga cảnh báo Mỹ không can thiệp vào Nord Stream-2 Nga cảnh báo Mỹ không can thiệp vào Nord Stream-2
Mỹ trục xuất 27 nhà ngoại giao Nga Mỹ trục xuất 27 nhà ngoại giao Nga