Thứ hai 18/02/2019 11:14

Nga trang bị robot chiến đấu cho tàu ngầm thế hệ 5

16:12 | 18/06/2014

|
Theo Tư lệnh Hải quân Nga - Đô đốc Viktor Chirkov, tàu ngầm thế hệ thứ 5 của Nga sẽ được trang bị các robot chiến đấu.

 Tàu ngầm hạt nhân lớp Borey

Ông Chirkov cho biết: “Khả năng tác chiến của loại tàu ngầm thông thường và đa năng này sẽ được cải thiện đáng kể trong tương lai khi hệ thống robot điều khiển được triển khai”.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, những yêu cầu khắt khe trong việc đóng tàu đã thúc đẩy sự sáng tạo trong những thế hệ tàu ngầm mới. Điều này có được là nhờ cải thiện thời gian đóng tàu, mức độ sử dụng của các tàu chiến và đặc biệt là sự phát triển không ngừng của công nghệ - khoa học kĩ thuật.
 
“Chúng tôi sẽ không cho phép ngành công nghiệp này dừng lại, phải bắt đầu thiết kế thế hệ tàu ngầm mới ngay khi hoàn thành phiên bản trước đó”, Tư lệnh Hải quân Nga nói thêm. Đó sẽ là cách duy nhất để Hải quân Nga theo kịp được những tiến bộ công nghệ và sở hữu những loại tàu ngầm đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất.
 
Các tàu ngầm thế hệ thứ 4 hiện đang phục vụ trong biên chế Hải quân Nga bao gồm: tàu ngầm hạt nhân lớp Yasen (NATO gọi là lớp Severodvinsk) và tàu ngầm tên lửa đạn đạo lớp Borey.

Ông Chirkov tiết lộ, ngay sau khi đưa tàu ngầm lớp Yasen vào hoạt động, tàu ngầm thế hệ thứ 5 đã bắt đầu công đoạn thiết kế.

Minh Quân (Theo Ria)

Share on Google+
Loading...
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
dung ky vong gia dau som tang tro lai

Đừng kỳ vọng giá dầu sớm tăng trở lại

Hãy nhanh chóng thích nghi với mức giá dầu hiện nay, hay thậm chí thấp hơn nữa khi lượng cung ngày càng vượt quá nhu cầu. Đừng kỳ vọng giá dầu sẽ tăng trở lại trong thời gian ngắn, chuyên gia năng lượng Luay Al-Khatteeb ...
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • pvgas
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps