Ngày hội mua sắm giúp doanh nghiệp Việt vực dậy sau đại dịch

15:22 | 25/07/2021

|
(PetroTimes) - Facebook vừa chia sẻ những hiểu biết quan trọng về hành vi mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam trong mùa mua sắm cuối năm và cách mà những ngày hội mua sắm (Mega Sales Days - MSD) có thể giúp các doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung vực dậy sau đại dịch.
Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động khuyến mại tập trung, kích cầu tiêu dùng nội địaHà Nội tổ chức nhiều hoạt động khuyến mại tập trung, kích cầu tiêu dùng nội địa
Săn hàng giá rẻ với “60 giờ mua sắm trực tuyến”Săn hàng giá rẻ với “60 giờ mua sắm trực tuyến”
Dân công nghệ ồ ạt mua sắm dịp Black FridayDân công nghệ ồ ạt mua sắm dịp Black Friday
Ngày hội mua sắm giúp doanh nghiệp Việt vực dậy sau đại dịch
Ngày hội mua sắm là thời điểm người tiêu dùng có thể săn hàng xịn với giá ưu đãi

MSD (bao gồm những ngày giảm giá 8/8, 9/9, 10/10, 11/11, 12/12, Black Friday, Tết Nguyên đán) là cơ hội để người tiêu dùng mua sắm cho bản thân hay mua quà tặng, đồng thời mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội để tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng mới và gia tăng doanh số, khi nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ đều tăng vọt. Trong bối cảnh hàng ngàn doanh nghiệp Việt đang phải vật lộn để vượt qua những thách thức do đại dịch Covid-19 mang lại, MSD là cơ hội để phục hồi và lấy lại đà tăng trưởng.

Cũng giống người dân tại nhiều quốc gia châu Á, người Việt Nam rất coi trong dịp Tết Nguyên đán, biến đây trở thành dịp mua sắm quan trọng trên khắp cả nước, một ngày MSD cho người tiêu dùng. Vào dịp Tết 2021, có tới 79% người mua sắm được khảo sát cho biết họ đã mua hàng trực tuyến và 82% sử dụng các thiết bị di động vì “an toàn và thuận tiện hơn”. Các phương tiện số cũng hỗ trợ đắc lực cho việc tặng quà, với 60% người mua hàng cho biết đã chuyển sang các kênh trực tuyến và từ xa để gửi quà.

Ngày hội mua sắm giúp doanh nghiệp Việt vực dậy sau đại dịch
Mega Sales Day bao gồm những ngày giảm giá 8/8, 9/9, 10/10, 11/11, 12/12, Black Friday, Tết Nguyên đán

Hơn cả giá trị vật chất, điều mà người Việt hướng đến chính là giữ gìn truyền thống tốt đẹp và lan tỏa tinh thần lễ hội. Facebook cùng các ứng dụng của mình, vì lẽ đó, đã trở thành một hệ sinh thái điển hình giúp kết nối mọi người và thúc đẩy trải nghiệm trong một giai đoạn đầy thử thách.

Tất cả cho thấy những tiềm năng to lớn dành cho giới doanh nghiệp trên cả hai phương diện thúc đẩy doanh thu cũng như xây dựng thương hiệu. Cân nhắc những khía cạnh đa chiều của hoạt động kinh doanh và tìm kiếm những động lực đứng sau việc ra quyết định của người tiêu dùng, Facebook đã chia sẻ 5 phát hiện quan trọng: Việc lập kế hoạch trước cho MSD trở nên quan trọng hơn bao giờ hết; người mua cởi mở hơn với các thương hiệu mới trong MSD; video và những nội dung trải nghiệm thúc đẩy nhu cầu dịp MSD; người mua hàng ngày càng quan tâm tới tính chân thật của thương hiệu và những người có tầm ảnh hưởng dịp MSD; các thương hiệu nên tận dụng nhiều điểm chạm để đảm bảo một hành trình mua sắm dễ dàng cho khách hàng nhân MSD.

Giám đốc kinh doanh toàn cầu, Facebook tại thị trường Việt Nam Khôi Lê nhận định: “Thấu hiểu tầm quan trọng của những ngày hội mua sắm sẽ giúp doanh nghiệp vượt ra khỏi giới hạn của những chương trình khuyến mại giảm giá, tiến tới xây dựng một câu chuyện và hình ảnh thương hiệu thực sự vững vàng. Trong bối cảnh dịch bệnh, doanh nghiệp càng cần chú trọng đến việc thiết lập hiện diện số và củng cố các điểm chạm số, từ website, mạng xã hội cho đến các nền tảng nhắn tin.

Một khi doanh nghiệp học được cách tận dụng các kênh truyền thông số và tiếng nói của các nhà sáng tạo nội dung, cũng như nghiêm túc xây dựng các nội dung chất lượng, họ có thể cho phép người dùng trở thành một phần của chính trải nghiệm mua sắm và phát triển sự kết nối chân thật với các nhãn hiệu và doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn sàng ngay hôm nay cho những ngày MSD của năm 2021”.

Phú Văn