Phát hiện thêm 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

10:12 | 04/05/2021

|
Lực lượng chức năng TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc mới phát hiện 39 trường hợp người Trung Quốc bị phát hiện nhập cảnh trái phép và đang cư trú bất hợp pháp trên địa bàn.
Phát hiện thêm 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Bên trong một căn phòng nơi nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép ở và sinh hoạt trong chung cư Florence 28 Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) (Ảnh: Dân trí)

Tối ngày 3/5, Công an thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã phát hiện 39 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến cư trú bất hợp pháp tại 2 địa điểm gồm: Số nhà 19 Ngô Gia Tự, phường Khai Quang, số 2 đường Nguyễn Văn Chất và số 76 đường Nguyễn Công Trứ, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên.

Tại nơi ở của các đối tượng, cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn, phát hiện và tạm giữ nhiều laptop, điện thoại di động, sim và thẻ điện thoại chưa kích hoạt.

Trước đó, đêm 2/5 tại Hà Nội, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện một nhóm người nhập cảnh đã thuê 9 phòng trong chung cư Florence 28 Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm) để tá túc.

Ban đầu lực lượng chức năng phát hiện 27 người nhập cảnh trái phép, nhưng sau khi kiểm tra, rà soát thì con số này đã lên 46 người. Thời điểm bị kiểm tra có người đã trốn vào nhà vệ sinh.

Những người nhập cảnh trái phép đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội, được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm cùng ngày.

Cũng hôm 2/5, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) kiểm tra đột xuất một căn hộ tại toà nhà C3, chung cư D’Capital, phường Trung Hòa, phát hiện 4 người nhập cảnh trái phép. Nhóm 4 người nhập cảnh trái phép trên địa bàn quận Cầu Giấy cũng là người Trung Quốc.

Như vậy chỉ trong vòng 3 ngày, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 vụ người Trung Quốc nhập cảnh và lưu trú trái phép vào Việt Nam với số lượng gần 100 người.

T.S (t/h)