Ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp

20:25 | 23/12/2021

|
(PetroTimes) - Ngày 23/12, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cùng Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức lễ ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp tại địa chỉ: https://business.gov.vn.
Ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Cổng thông tin doanh nghiệp

Đây là nền tảng số hiện đại, miễn phí dành cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) và doanh nghiệp nhà nước (DNNN). Cổng thông tin doanh nghiệp là nền tảng số lưu trữ và cung cấp thông tin chính xác, toàn diện. Từ đó, hỗ trợ, phục vụ việc lập chính sách cũng như giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp, đồng thời kiến nghị các giải pháp, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Cổng thông tin doanh nghiệp là kết quả của nỗ lực không ngừng triển khai và nâng cấp của Cục Phát triển doanh nghiệp cùng nhà tài trợ Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) nhằm đáp ứng nhu cầu mới, xu hướng mới của thị trường, tạo cơ hội cho các cá nhân và doanh nghiệp tiếp cận nguồn thông tin chính thống; tìm kiếm các giải pháp kinh doanh và kết nối với doanh nghiệp toàn cầu nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh của mình.

Ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp
Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp Lê Mạnh Hùng nhận định: Sự bùng nổ về thông tin luôn mang lại cả cơ hội và thách thức, mở ra những cơ hội kinh doanh mới cho cộng đồng doanh nghiệp. Do đó, việc hình thành, phát triển một kênh thông tin đa chiều, phong phú, kịp thời, có tính chính xác cao giữa nhà nước và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp nhỏ và vừa với doanh nghiệp đầu chuỗi hay với doanh nghiệp FDI cũng như doanh nghiệp nhà nước là một yêu cầu cấp thiết.

T.S Sebastian Paust - Tham tán thứ nhất, Trưởng phòng Hợp tác phát triển Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đánh giá, Cổng thông tin doanh nghiệp trở thành một nền tảng toàn diện, thân thiện với người dùng, là nơi cộng đồng doanh nghiệp nói chung cũng như các DNNVV, DNNN tiếp cận thông tin, dữ liệu quan trọng, các dịch vụ công đem lại. Bằng cách cung cấp điểm truy cập thông tin và các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh như mạng lưới tư vấn cho DNNVV, đối tác kinh doanh, nghiên cứu thị trường và báo cáo ngành, cũng như dễ dàng điều hướng cơ sở dữ liệu về các chương trình hỗ trợ DNNVV quốc gia.

Ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp

Nhờ tích hợp nền tảng số, công nghệ hiện đại, Cổng thông tin Doanh nghiệp có độ mở cao, dễ dàng tích hợp, kết nối thông tin của Bộ, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp nhỏ và vừa và cá nhân. Các thông tin được đăng tải theo hệ thống, cập nhật thường xuyên đáp ứng được nhu cầu thực tế giúp các doanh nghiệp tiếp cận thông tin toàn diện, chính xác và tìm kiếm được những giá trị cao về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, chương trình hỗ trợ, kết nối tham gia mở rộng thị trường để phục vụ việc kết nối kinh doanh.

Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp Lê Mạnh Hùng đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc kết nối, hội nhập quốc tế. Cổng thông tin doanh nghiệp sẽ làm cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp các nước bạn, thể hiện vai trò thành viên tích cực của Việt Nam trong việc vận hành Cổng kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa ASEAN ACCESS, góp phần đưa doanh nghiệp Việt Nam kết nối và phát triển thị trường tới các khu vực khác trên toàn cầu.

N.H

Hiệu quả từ các “gói” hỗ trợ doanh nghiệp và người lao độngHiệu quả từ các “gói” hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động
Hỗ trợ 50% chi phí để doanh nghiệp đón công nhân quay trở lại sản xuấtHỗ trợ 50% chi phí để doanh nghiệp đón công nhân quay trở lại sản xuất
Triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dânTriển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

  • nhien-lieu-bay-cong-nghe-nang-luong-2021
  • pvgas