Thứ tư 16/01/2019 10:52

Thổ Nhĩ Kỳ nói đã cung cấp cho Mỹ bằng chứng quan trọng vụ nhà báo Ả rập Xê út

10:28 | 19/10/2018

|
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã được nghe đoạn ghi âm được cho là ghi lại khoảnh khắc nhà báo Jamal Khashoggi nghi bị sát hại bên trong lãnh sự quán Ả rập Xê út ở Istanbul hồi đầu tháng, ABC News dẫn lời một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Trả lời phỏng vấn hãng tin ABC News ngày 18/10, một quan chức cấp cao giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đoạn ghi âm này đã được phát trong các cuộc họp ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17/10 và Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã được cung cấp chi tiết nội dung bản ghi âm.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ đã bác bỏ thông tin này. "Ngoại trưởng Pompeo chưa từng nghe hay nhìn thấy nội dung bản ghi âm được cho là có liên quan đến vụ mất tích bí ẩn của ông Khashoggi", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert khẳng định.

tho nhi ky noi da cung cap cho my bang chung quan trong vu nha bao a rap xe ut
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo họp với Tổng thống và các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ về vụ nhà báo Jamal Khashoggi. (Ảnh: EPA)

Về phần mình, ngay khi trở về từ Istanbul hôm qua, trả lời câu hỏi liệu ông đã được nghe đoạn ghi âm hay chưa, Ngoại trưởng Pompeo nói: "Tôi không có gì để nói về điều này".

Nhà báo Jamal Khashoggi mất tích bí ẩn hôm 2/10 sau khi vào lãnh sự quán Ả rập Xê út ở thành phố Istanbul. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, họ có các băng ghi âm và video qua camera an ninh chứng minh ông Khashoggi đã bị sát hại bên trong lãnh sự quán Ả rập Xê út. Tuy nhiên, Ankara đến nay dường như chưa cung cấp các bằng chứng như tuyên bố đó cho bất cứ bên nào.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đầu tuần này đã đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp các đoạn ghi âm và video để chứng minh cho những tuyên bố của họ. Cũng qua các nguồn tin tình báo, ông Trump cho rằng, nhà báo Khashoggi có thể đã chết.

Vụ việc liên quan đến nhà báo Khashoggi đến nay vẫn còn nhiều uẩn khúc khi các nhà quan sát cho rằng, các bên gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Ả rập Xê út, Mỹ dường như vẫn dè chừng trong việc công bố thông tin.

Theo Dân trí

tho nhi ky noi da cung cap cho my bang chung quan trong vu nha bao a rap xe ut Nghi phạm trong vụ nhà báo Ả rập Xê út thiệt mạng trong vụ tai nạn đáng ngờ

Share on Google+
Loading...
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
dung ky vong gia dau som tang tro lai

Đừng kỳ vọng giá dầu sớm tăng trở lại

Hãy nhanh chóng thích nghi với mức giá dầu hiện nay, hay thậm chí thấp hơn nữa khi lượng cung ngày càng vượt quá nhu cầu. Đừng kỳ vọng giá dầu sẽ tăng trở lại trong thời gian ngắn, chuyên gia năng lượng Luay Al-Khatteeb ...
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • pvgas
  • vietdragon-land
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps