Thứ năm 17/01/2019 22:24

Thời tiết ngày 25/5: Miền Bắc nắng nóng, miền Nam mưa dông

06:00 | 25/05/2018

|
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khu vực miền Bắc hôm nay nắng nóng vẫn duy trì, miền Nam mưa dông trên diện rộng.

Do vùng áp thấp phía Tây vẫn duy trì và hoạt động mạnh, hôm nay khu vực miền Bắc tiếp tục trải qua một ngày nắng nóng với nền nhiệt cao từ 35-37°C. Nền nhiệt cao kết hợp với độ ẩm trên 80% tạo cảm giác oi nóng, khó chịu. Khoảng thời gian nhiệt độ cao nhất là từ 12-16h.

Một số tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ dự báo nắng nóng như Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và Hà Nội, nhiệt độ cao từ 35-37°C, có nơi trên 37°C.

Khu vực phía Nam và Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông, cảnh báo trong cơn dông đề phóng tố lốc, gió giật mạnh và ngập úng cục bộ. Nhiệt độ từ 22-34°C.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 25/5:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và có dông rải rác. Riêng Hòa Bình, Sơn La nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ từ: 26-37°C

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ từ: 25-37°C

Khu vực Hà Nội: Ngày nắng, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ từ: 25-37°C

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Ngày nắng, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ từ: 24-37°C

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ từ: 25-36°C

Tây Nguyên: Ngày nắng, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ từ: 21-33°C

Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ từ: 24-35°C

Nguyễn Ngọc

Share on Google+
Loading...
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • bidv-29-6-2018
  • vietdragon-land
bai 1 nhan loai can thay doi che do an uong va san xuat thuc pham

Bài 1: Nhân loại cần thay đổi chế độ ăn uống và sản xuất thực phẩm

Các nhà khoa học cho rằng, có thể nuôi dưỡng 10 tỷ người vào năm 2050 bằng cách chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh hơn và sản xuất thực phẩm bền vững hơn.
  • pvgas
  • vietdragon-land
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps